Làm hoa kho bằng hạt silicagel

Ai cũng có một thời mơ mộng, ép hoa khô trong tập và len lén tặng cho người bạn mình quý mến.Hôm nay, mình giới thiệu đến các bạn có một cách làm hoa khô bằng hạt silicagel đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn Không những chúng ta làm làm hoa khô để tặng nhau mà có thể tiết tấu hoa khô thành thiệp chúc mừng…. và có thể kinh doanh hoa khô nữa đấy.

Ngày đăng: 01-10-2018

59 lượt xem

Ai cũng có một thời mơ mộng, ép hoa khô trong tập và len lén tặng cho người bạn mình quý mến. Thời gian từ khi ép hoa cho đến khi hoa khô khá lâu và có khi với thời tiết mùa mưa, độ ẩm cao thì hỡi ôi,… sau một thời gian dài, mở quyển tập ra… hoa bị mốc, rụng cánh.

Hôm nay, mình giới thiệu đến các bạn có một cách đơn giản hơn , tiết kiệm thời gian hơn là dùng hạt hút ẩm silicagel.

Không những chúng ta làm để tặng nhau cánh hoa khô mà chúng ta có thể tiết tấu  hoa khô thành thiệp chúc mừng…. và có thể kinh doanh hoa khô nữa đấy.

Nguyên liệu cần :
- Hộp nhựa có nắp đậy kín .
- Hạt silicagel   các loại màu (thường dung màu trắng an toàn và giá thành rẽ nhất)
- Hoa cần làm khô .

Hạt hút ẩm silicagel được bày bán ở khá nhiều nơi với chi phí rẻ , tùy vào lượng hoa bạn cần làm khô là bao nhiêu thì chọn lượng hạt silicagel cho phù hợp .

Cách làm :

Bỏ hạt silicagel vào trong hộp nhựa sau đó đặt hoa nhẹ nhàng lên trên bề mặt hạt , tiếp theo bạn để hoa thật nhẹ nhàng lên trên lớp silicagel và cuối cùng bạn phủ thêm lớp silicagel lên . Lưu ý là làm thật nhẹ nhàng để hoa không bị đứt và gãy cánh hoa , việc còn lại là đậy nắp hộp và chờ sau khoảng 5-8 ngày để kiểm tra kết quả .


 Làm hoa khô bằng hạt silicagel

Ủ với silica gel
- Silica gel hay gel axit silixic là một chất rất sẵn có trong tự nhiên, thường để vào những gói nhỏ đặt trong lọ thuốc tây, trong gói thực phẩm hay sản phẩm điện tử. Silica gel đóng vai trò hút ẩm để giữ các sản phẩm trên không bị hơi ẩm làm hỏng.
- Thường dùng để làm nguyên một bông hoa khô như hoa hồng, thược dược, mẫu đơn. Chọn lọ có nắp đậy kín (tốt nhất là lọ nhỏ để mỗi lọ một bông), rắc 1 lớp silica gel khoảng 2 cm ở dưới rồi cho hoa lên (phải cắt sạch cuống và bỏ lá), rồi từ từ rắc silica gel cho đến khi phủ kín hoa. 

Để mua hạt silicagel chất lượng, các bạn liên hệ với Duy Quang để được tư vấn và mua hàng: 0963.50.29.39

Nếu có nhu cầu về sản phẩm túi hút ẩm, Quý Khách vui lòng click vào hình bên dưới để xem chi tiết sản phẩm cần tìm. 

 c

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha